“ระบายภาพและสีให้เป็นธรรมชาติ Season 2”
ประกวดวาดรูป สีไม้ Master Art Master Series Season 2
แต่ความสามารถด้านการวาดภาพระบายสีด้วยดินสอสีของน้องๆในปัจจุบันเห็นได้ว่าความสามารถสูงจนอดที่จะต่อแคมเปญไม่ได้ และเริ่มแคมเปญอีกครั้งในเดือนมิถุนายน ปี 2017 ในทันที ภายใต้แคมเปญ “ระบายภาพและสีให้เป็นธรรมชาติ Season 2”ด้วยความศักยภาพมากมายของน้องๆ ที่แสดงให้เห็นในรอบแรก จึงทำให้การแข่งขันครั้งนี้ได้ขยายออกกว้างขึ้นเป็นระดับประเทศ โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รอบ การแข่งขันนั้นจะเริ่มต้นด้วยระดับภาค ซึ่งน้องๆจะได้รับภาพโจทย์ ทั้งหมด 3 ภาพให้เลือกและระบายให้ธรรมชาติและสร้างสรรค์ ซึ่งมีน้องๆ มีส่งเข้าร่วมประกวดในรอบระดับภาคถึง 2,100 ภาพ จากทั่วประเทศ คณะกรรมการได้ทำการตัดสินจากทักษะการระบายสี ตามกลุ่มอายุ รวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์ เพื่อคัดเลือกผู้เข้ารอบทั้งหมด 36 คนด้วยกัน สำหรับการแข่งขันในรอบประเทศ
โดยที่รอบชิงชนะเลิศนั้น น้องๆ ที่เข้ารอบทั้ง 36 คน จะได้เข้ามาร่วม Workshop กับอาจารย์ที่มีประสบการณ์ด้านการวาดภาพดินสอสีมาถึง 17 ปี อย่างอาจารย์ ณัฐวีร์ ตั้งเจริญกุล เพื่อเก็บเกี่ยวความรู้ด้านเทคนิคต่างๆ สำหรับการแข่งขันในรอบระดับประเทศ นอกจากความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆก่อนแข่งขันแล้ว ยังได้รับแรงบันดาลใจจากเหล่าศิลปินผู้มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ทั้ง 5 คน อย่าง คิ้วต่ำ, บ่นบ่น ,SIRI, FAI และ FATLIZP ก่อนที่ผู้เข้าประกวดทั้ง 36 คน 3 กลุ่มอายุ จะต้องเข้าแข่งขันพร้อมกันแบบวาดสด และให้คณะกรรมการของเราได้ร่วมกันตัดสินกันภายในวันนั้นเลย
โดยคณะกรรมการในระดับประเทศ มีทั้งหมด 5 ท่าน ได้แก่
1.อาจารย์ณัฐวีร์ ตั้งเจริญกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านการวาดภาพด้วยเทคนิคดินสอสีไม้ ด้วยประสบการณ์การสร้างสรรค์ผลงานกว่า 17 ปี
2.อาจารย์ธณฤษภ์ ทิพย์วารี อาจารย์ประจำภาควิชาจิตรกรรม คณะจิตรกรรมประติมากรรม และภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
3.อาจารย์สุทธิชาติ ศราภัยวานิช นักเขียนการ์ตูนอิสระชื่อดัง ผู้สร้างผลงานการเขียนการ์ตูนมากมายในประเทศไทย และอาจารย์ประจำคณะดิจิตอลอาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต
4.คุณลำพู กันเสนาะ ผู้มีความสามารถทางด้านศิลปะหลากหลายแขนง และมีผลงานมีชื่อเสียงในอีกหลายประเทศ
5.คุณกรรณกร คมนา BU Executive Director บริษัท ดี.เอช.เอ สยามวาลา จำกัด ผู้ที่รักในงานศิลปะ รักในการสร้างผลิตภัณฑ์ศิลปะที่ดีสุดให้กับผู้ใช้
การแข่งขันแบบวาดสดในรอบระดับประเทศ ภายใต้โจทย์ “ธรรมชาติ” ทำให้ได้เห็นถึงความมุ่งมั่นและใส่ใจในรายละเอียดการวาดภาพของน้องๆ เป็นอย่างมาก ด้วยโจทย์ภาพที่สามารถทำให้น้องๆ จินตนาการได้อย่างเต็มที่ กับเวลาในการ ประกวดวาดรูป ที่จำกัด จึงสร้างความกดดันให้แก่ผู้เข้ารอบไม่น้อย ถึงแม้ทางทีมงานจะมีเวลาให้พักสำหรับการรับประทานอาหาร แต่ผู้เข้าประกวดหลายคนก็ไม่ยอมปล่อยผลงานของตัวเองและลงมือวาดภาพอย่างเต็มที่มากสุดๆ
โดยรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศในการ ประกวดวาดรูป ครั้งนี้ คือ การเดินทางพร้อมครูที่ปรึกษาเพื่อไปดื่มด่ำสถาปัตยกรรมเก่าแก่ และชมงานศิลปะระดับโลก ถึงประทศฝรั่งเศสแบบสุดExclusive ซึ่งประสบการณ์ที่น้องๆจะได้ในครั้งนี้ถือว่าเป็นทั้งความรู้ รวมถึงประสบการณ์จะสามารถอยู่กับน้องๆได้ตลอดชีวิตเลยก็เป็นได้
โครงการดีๆแบบนี้หากน้องๆคนไหนพลาดไปสำหรับการประกวดวาดภาพในครั้งนี้ แต่ถ้าหากไม่อยากพลาดกิจกรรมวาดภาพระบายสีกับ Master Art ในครั้งหน้า สามารถติดตามแคมเปญดีๆแบบนี้ได้อีกแน่นอน ติดตามกันได้ที่ http://www.facebook.com/ MASTERARTFANCLUB/
Facebook Comments